ทำอย่างไรเมื่อเป็นหนี้ทั้งใน และ นอกระบบ จนผ่อนไม่ไหว

ทำอย่างไรเมื่อเป็นหนี้ทั้งใน และ นอกระบบ จนผ่อนไม่ไหว นี่ก็เป็นอีกปัญหาของลูกหนี้ยุคดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นหนี้ด้วยเหตุผลใดก็ตามหากประสบปัญหานี้ทางออกเดียวที่หลายๆคนคิดคือ หยุดการจ่ายหนี้ทั้งหมด แต่มันทำได้แค่กับหนี้ในระบบเพราะหากเป็นหนีนอกระบบคุณไม่สามารถทำได้และยิ่งเป็นหนี้กับพวกทวงหนี้โหดๆด้วยแล้ว คุณตายแน่ๆ แต่ทางแก้ยังมี ก่อนอื่นคือ ต้องรู้รายได้และรายจ่ายทั้งหมดที่ต้องใช้ในแต่ละเดือน ยอดหนี้ทั้งหมดที่มีแยกในระบบ และ นอกระบบออกจากกัน หลังจากนั้น มาเคลียร์ที่ละประเด็น แน่นอนว่าหนี้ที่ดอกเบี้ยแพงคือหนี้นอกระบบ คุณต้องเจรจากับเจ้าหนี้ก่อนเช่น ขอยืดระยะเวลาออกไปได้ไหม ขอจ่ายแบบลดต้นลดดอกได้ไหม สิ่งที่สำคัญคืออย่า ผิดนัดการจ่ายหนี้ ยังไงคุณต้องหาทางเจรจากับเจ้าหนี้ให้ได้ ระหว่างที่เจรจากับเจ้าหนี้นอกระบบ คุณต้องไม่ลืมถึงหนี้ในระบบด้วย

หนี้
คุณต้องตรวจสอบว่ามียอดหนี้ในระบบของสถาบันการเงินที่ไหนบ้างที่คุณสามารถทำประนอมหนี้ หรือ นำหนี้ไปรีไฟแนนซ์ได้เพื่อลดยอดจ่ายแต่ละเดือนให้ลดลง หากมีให้ติดต่อดำเนินการโดยทันทีและหากมีเงินเหลือจาก การรีไฟแนนซ์หนี้ ก็ให้นำมาจ่ายหนี้นอกระบบหากคุณมีหนี้สินทั้งสองอย่างพร้อมกันๆ และอย่างที่เคยบอกว่า อย่าเพิ่มหนี้ใหม่ขึ้นมาอีก หาทางลดรายจ่าย และ เพิ่มรายได้ ประหยัดให้สุดชีวิต แล้ว คุณจะผ่านสถานการณ์หนี้ท่วมหัวไปได้ แต่คุณต้องตั้งใจ มีวินัยทางการเงินที่ไม่ฟุ่มเฟือย รวมทั้งมีสติในการแก้ไขปัญหา เจ้าหนี้ไม่ได้ใจราย หากคุณยอมเจรจาและขอผัดผ่อนด้วยความจริง และยิ่งหากคุณไม่เคยผิดนัดจ่ายชำระมาก่อนหน้าที่คุณจะประสบปัญหาจ่ายไม่ไหว เชื่อว่าเจ้าหนี้ทุกคนสามารถยินยอมให้คุณผัดผ่อนได้แน่ๆ เพราะเจ้าหนี้ก็อยากได้เงินคืน จะช้าไปอีกหน่อยก็ไม่ไปไรดีกว่าไม่ได้เงินคืน แต่คุณต้องคืนตามที่ผัดผ่อนด้วยเพื่อป้องกันปัญหาต่างที่จะตามมาเช่น ฟ้องร้องหากเป็นหนี้ในระบบ หรือ การทวงหนี้แบบโหดๆ จากเจ้าหนี้นอกระบบ
แม้ว่าตอนนี้ทางราชการจะมีหน่วยงานที่ช่วยดูแลเรื่องปัญหาหนี้สินของประชาชน แต่มันก็ยังแก้ปัญหาไม่ได้ทั้งหมดและช่วยไม่ได้ทุกคนไม่ว่าจะหนี้ทั้งใน และ นอกระบบดังนั้นประชาชนคนเป็นหนี้ก็ต้องช่วยตัวเองก่อน อย่าตีโพยตีพายหากมีปัญหาว่าจะทำอย่างไรเมื่อเป็นหนี้ทั้งใน และ นอกระบบ จนผ่อนไม่ไหว อย่าหนีหนี้ อย่าเบี้ยวหนี้ (ถ้าไม่จำเป็น) บางคนเลือกทางออกโดยการยุติการจ่ายหนี้ในระบบ เพราะ กว่าจะเข้าสู่กระบวนการชั้นศาลนั้นใช้ระยะเวลานานพอสมควร และ หากเป็นหนี้จำนวนน้อยๆ และ ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ทางสถาบันการเงินก็จะไม่ส่งฟ้องศาลเพราะไม่คุ้มกับค่าใช้จ่าย และ ส่วนใหญ่เมื่อเข้าสู่กระบวนการของศาลแล้ว ลูกหนี้จะได้สิทธิต่อรองในการจ่ายชำระต่อเดือนเพียง 10% ของรายได้หลังหักรายจ่าย โดยห้ามคิดดอกเบี้ย และ ยอดเงินที่นำมาเป็นหนี้ที่ต้องจ่ายนั้นส่วนใหญ่จะเป็นยอดหนี้คงค้างจริงๆ ไม่รวมดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และ ค่าใช้จ่ายติดตามทวงถามต่างๆ ดังนั้นสถาบันการเงินต่างๆจึงไม่ค่อยฟ้องร้องหากยอดหนี้น้อยๆ มักแทงหนี้สูญและขึ้นรายชื่อคุณเป็นแบลคลิสต์ในเครดิตบูโรแทน ซึ่งหากคุณเลือกวิธีการนี้ คุณจะมีเงินเหลือมาใช้จ่ายต่อเดือน และ มีจ่ายหนี้นอกระบบด้วย แต่คุณจะไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินใดๆได้อีกแม้แต่ผ่อนสินค้า จนกว่าคุณจะหาเงินไปเคลียร์ยอดหนี้ทั้งหมดและแจ้งกับเครดิตบูโรให้ปลดแบลคลิสต์ให้คุณ
แม้ว่าคำแนะนำนี้อาจช่วยไม่ได้มากนักแต่คุณสามารถใช้เป็นคำแนะนำในการแก้ปัญหาหนี้สินของคุณได้ โดยเอาไปปรับใช้ให้ตรงกับปัญหาของคุณ และหาทางออกให้กับปัญหาหนี้สินล้นตัวที่คุณมีได้ไม่มากก็น้อย ทุกปัญหามีทางออกแค่ใช้สติและเวลาในการแก้ปัญหาเท่านั้นเอง

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : ทำอย่างไรเมื่อเป็นหนี้ทั้งใน และ นอกระบบ จนผ่อนไม่ไหว

ความคิดเห็นสมาชิก

11 ความคิดเห็น สำหรับเรื่อง “ทำอย่างไรเมื่อเป็นหนี้ทั้งใน และ นอกระบบ จนผ่อนไม่ไหว”
ความคิดเห็นของ นางสาวปิยะธิดา แสงเพ็ชร February 23, 2016 เวลา 5:46 pm

มีหนี้เยอะ….อยากกู้เงินไปใช้หนี้

ความคิดเห็นของ airforce March 23, 2016 เวลา 9:05 am

บางทีก็เครียดเจอทวงทุกวันอยากใช้หนี้ให้จบๆไปแต่ไม่รู้จะไปกู้ที่่่ไหนแล้วมันตันไปหมดแล้วทุกวันนี้เครียดมากๆถึงขั้นจะฆ่าตัวเองเลย

ความคิดเห็นของ ยินดีทุกท่าน March 31, 2016 เวลา 9:03 am

ต้องการกู้เงินด่วน แต่ติดแบล็คลิส หรือ ไม่ติดแบล็คลิส ก็ทำเรื่องกู้เงินกับเราได้ ให้บริการทุกจังหวัด บริการเงินด่วนทันใจภายใน1วัน มีเงินสดให้คุณถึงมือแน่นอน รับทุกอาชีพ พ่อค้าแม่ค้า เอกสารไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ไม่ยึดบัตรATM เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่คิดไม่ออก บอกใครไม่ได้ ปรึกษาเราสิคับ ทุกปัญหามีทางออกเสมอ เราอนุมัติวงเงินตั้งแต่….10.000-200,000 บาท (ไม่ต้องไปผ่อนสินค้าไม่ต้องไปดาวน์รถให้เสียเวลา) อนุมัติ ไว”ผ่อนชำระก็ง่ายนิดเดียว แค่นำไปจ่ายผ่านธนาคาร ชำระเป็นเดือน สามารถกำหนดเวลาผ่อนได้ หรือท่ายังไม่มีสามารถชำระแต่ดอกเบี้ยได้ โอกาศดีดี ของทุกคน ติดต่อเราได้ที่ ไอดีไลน์ beeland9 หรือ โทรสอบถาม k.ป็อป 0953250269

ความคิดเห็นของ นางภ้สรชล ดำรงค์เมือง April 1, 2016 เวลา 3:49 pm

อยากกู้เงินมาหมุนเวียนในธุรกิจค่ะใครช่วยได้บ้างคะส่งรายเดือนดอกไม่แพงและไม่ทวงโหด0980046845

ความคิดเห็นของ ยีนส์ April 29, 2016 เวลา 12:19 pm

บริการเงินด่วน รับเงินไว งานประจำหรือแม่ค้าตลาดก็สามารถทำได้ติดแบ็กลิส เครดิสไม่สวยก็ผ่านอนุมัติภายใน 3 ชม. #ไม่มีการโอนก่อนหรือเสียค่าใช้จ่ายก่อนค่ะ# สนใจติดต่อ 092-4040-154 โทรมาปรึกษาก่อนได้ค่ะ ได้รับเงินสดจริงถ้าคุณรับเงื่อนไขเราได้ กทม ปริมณฑล อยุธยา วังน้อย โรจนะ สระบุรี นครนายก ปทุมธานี ชลบุรี ระยอง พัทยา สมุทรสาคร สงคราม สุพรรณ

ความคิดเห็นของ โชคชัย June 28, 2016 เวลา 6:01 pm

พอดีผมอยากมาแนะนำแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบให้คับ ผมพึ่งกู้เงินกับพี่คนหนึ่งมาคับ พี่เขาชื่อพี่ผึ้ง ผมรู้จักพี่เขาจากเว็บต่างๆเพราะมีคนแนะนำเยอะมาก ผมเลยลองโทรไปสอบถามดูคับเพราะผมเดือดร้อนจริงๆ คุยรายละเอียดกันก็พอทราบคับว่าต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยงวดแรกไปก่อนที่จะนัดทำสัญญา ผมก็กลัวนะว่าจะหลอกจะโกงป่าว แต่ก็ลองดูคับเพราะว่าคนเขาก็แนะนำมาเยอะ เลยทำเรื่องโอนเงินไปก่อนคับและแจ้งสถานที่เซ็นสัญญาให้พี่เขา ก็คุยกันเรียบร้อย ผ่านไป1ชั่วโมงนิดๆ ผมก็ว่าจะโดนหลอกไหมเนี้ยยิ่งเดือดร้อนอยู่ถ้าโดนหลอกแย่มากแน่ๆ ผ่านไปอีกประมาณ5นาทีพี่เขาก็โทรมาบอกว่า”พี่ถึงแล้วนะคะ น้องอยู่ตรงไหน” ผมก็รีบบอกเลยคับแล้วผมก็ได้เจอพี่เขาคับ ผมก็คุยรายละเอียดสัญญากันผมก็ตกลงแล้วเซ็นสัญญาก็ได้รับเงินคับ ตอนนั้นผมดีใจมากเลยคับ เลยอยากมาบอกต่อๆกันคับ มิจฉาชีพมันเยอะแต่ผมโชคดีที่ไม่ได้เจอ ถ้าใครสนใจลองโทรไปสอบถามได้นะคับผมรับประกันว่าได้เงินแน่นอนคับไม่ต้องกลัวโดนโกงโดนหลอกอีกต่อไปคับ 085-1203562 พี่ผึ้งคับ

ความคิดเห็นของ บทมาลย์ ปานเจริญ June 30, 2016 เวลา 9:08 am

ขยัน ทำทุกอย่างให้ได้เงิน

ความคิดเห็นของ นุชยา September 1, 2016 เวลา 5:54 pm

สอบถามได้นะคะ ปล่อยกู้ 5-10 เท่าของรายได้ ลองคุยกันก่อนค่ะ ไม่ดาวน์รถแน่นอน มาคุยกันค่ะ
ไลน์ : minnyminny123

ความคิดเห็นของ อาริญา October 26, 2016 เวลา 11:35 am

อยากปลดหนี้นอกระบบประมาณ 150000 บาท ค่ะ เป็นพนักงานบริษัท

ความคิดเห็นของ นัทตี้ October 27, 2016 เวลา 10:03 am

อยากกู้เงินจิงๆค่ะมาปิดนอกระบบร้อยล่ะ 20 ใครสนใจปล่อยทักมาได้น่ะค่ะ มีงานประจำทำค้ะ ขอคนไม่หลอกลวงกันน่ะค่ะ ไอดี 0889207072

ความคิดเห็นของ G.Numchok October 28, 2016 เวลา 10:24 pm

ต้องการเงินด่วน ปรึกษาเราได้ค่ะ ทางเรามีทางออกให้คุณ
แอดมาคุยกันได้ค่ะ ต้องการเท่าไหร่ เดือดร้อนเรื่องเงิน เราหาทางออกให้คุณได้ค่ะ
คุยง่าย ตรงไปตรงมา Id line = @lsh0432l

*** สำหรับท่านที่กำลังมองหาผู้ค้ำประกันซื้อรถ ไม่ว่ารถเล็กรถใหญ่ ทักมาคุยกันได้ ไม่มีเงื่อนไขใดใด มีเอกสารรับรองถูกต้อง
Id line = @lsh0432l คุยง่าย ตกลงราคากันได้ ไม่มีโกงแน่นอนค่ะ

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

ความคิดเห็น