เงินกู้นอกระบบ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

เงินกู้นอกระบบ หลายๆคนคิดว่าเสียดอกเบี้ยแพง ทวงหนี้โหด แต่คุณรู้ไหม เงินกู้นอกระบบที่ดอกเบี้ยถูกยังมี และ เงินกู้นอกระบบที่เสียดอกแพงๆนั้น ไม่ใช่ว่าจะเลวร้ายไปซะทั้งหมด วันนี้เรามี ข้อดี ข้อเสีย ของเงินกู้นอกระบบ มาบอกเล่ากัน เชื่อว่าหลายๆคนที่เป็นหนี้นอกระบบ หรือ คิดจะเป็นหนี้นอกระบบ จะได้ประโยชน์และข้อคิดจากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ข้อดี ข้อเสีย ของเงินกู้นอกระบบ มีอะไรบ้าง ก่อนอื่นเราคงต้องมาดูข้อดีกันก่อน ซึ่งหลายคนสงสัยแน่ๆว่า กู้ดอกแพงยังมีอะไรดีอีก
ข้อดี ของเงินกู้นอกระบบคือ ได้เงินไว (หากจำนวนเงินที่กู้ไม่สูงมาก) , ไม่ต้องมีหลักฐานค้ำประกัน , ผู้ให้กู้นอกระบบบางรายคิดดอกเบี้ยเป็นรายเดือน ในอัตราที่ไม่สูงกว่าธนาคารมากนัก หรือ บางรายไม่ต้องมีหลักทรัพย์แต่ทำสัญญาเงินกู้ ซึ่ง หลายคนบอกว่าก็ไม่ต่างจากกู้ในระบบ เพียงแค่ได้เงินง่าย นี่ถือว่าเป็นข้อดีของ เงินกู้นอกระบบ ที่มีอยู่น้อยนิดจริงๆ หากเทียบกับข้อเสีย ที่นี่
ข้อเสียของเงินกู้นอกระบบ อย่างที่เรารู้กันดีคือ ดอกเบี้ยสูง เพราะปัจจุบันเงินกู้นอกระบบนั้นมีทั้งแบบคิดรายเดือน และ รายวัน เช่น ร้อยละ 10-20 ต่อเดือน ซึ่งจะจ่ายเป็นรายเดือนจนกว่าจะคืนเงินต้นหมด หรือ บางรายร้อยละ 10-20 ต่อวัน ซึ่งเรียกกันว่าดอกลอย คือ ต้องจ่ายดอกเบี้ยทุกวัน จนกว่าจะจะคืนเงินต้นหมด ซึ่งการคิดอัตราดอกเบี้ยนี้ปัจจุบันยังคงมีอยู่ และ ส่วนใหญ่ผู้กู้จะเป็นกลุ่มแม่ค้า พ่อค้า ที่ต้องหาเงินมาหมุนเป็นทุนในการขายของ อีกทั้ง เจ้าหนี้กลุ่มนี้ ค่อนข้างจะทวงหนี้โหดอย่างที่เราทราบกันตามข่าว แต่ ในความร้ายกาจของเจ้านี้ ก็เป็นแค่บางรายเท่านั้น เพราะ หากผู้กู้ส่งเงินตามกำหนด หรือ ล่าช้าไปบ้าง หากแจ้งให้เจ้าหนี้ทราบล่วงหน้า หรือ สามารถจ่ายได้ตามกำหนดที่นัด ผู้กู้ก็จะผ่อนผันให้

fasst
ข้อดี ข้อเสีย ของเงินกู้นอกระบบ ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะเห็นได้ว่า มีข้อเสียมากกว่าข้อดี แต่ทำไมยังมีคนนิยมใช้ อย่างแรกคงต้องบอกว่าเพราะความต้องการทางการเงินที่บางคนไม่สามารถหาเงินกู้ในระบบได้ซึ่งเกิดจากไม่มีหลักฐานทางการเงินที่มั่นคงสำหรับการกู้ในระบบเช่น ธนาคาร หรือ สถาบันการเงินที่ปล่อยสิ่นเชื่อที่เรียกว่า non bank นอกจากนี้บางคนไม่มีทรัพย์สินที่จะไปค้ำประกัน เช่น บ้าน, ที่ดิน,รถยนต์, หรือ ทรัพย์สินอื่นๆที่เปลี่ยนเป็นเงินได้ ทำให้การกู้เงินนอกระบบยังคงเป็นที่นิยม โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย เช่น พนักงานโรงงาน พนักงานออฟฟิศที่มีฐานเงินเดือนต่ำ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดหรือแผงลอย แม้ว่า ข้อดี ข้อเสีย ของเงินกู้นอกระบบของเงินกู้นอกระบบนั้นหลายๆคนจะรู้ดีอยู่แล้ว รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่แพงมหาโหดแต่หลายๆคนก็ยังอยากใช้บริการในยามที่ต้องการเงินด่วน ตามความจำเป็นต่างๆ
นอกจานี้เรื่องของเงินกู้นอกระบบก็กลายเป็นปัญหาระดับชาติไปแล้ว เพราะอัตราดอกเบื้ยที่สูง และ การทวงหนี้ที่มีการทำร้ายร่างกาย ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเฉพาะผู้ให้กู้บางรายเท่านั้น ซึ่งก็นับว่ามีค่อนข้างเยอะ แต่ผู้ให้กู้บางรายก็มีสามารถต่อรองได้ไม่ว่าจะเป็นเงินกู้นอกระบบแบบรายวัน หรือ รายเดือน อันนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับการเจรจาต่อรอง หรือ นิสัยใจคอของเจ้าหนี้และลูกหนี้ รวมถึงการผ่อนชำระที่ผ่านๆมาด้วย ส่วนข้อดี ข้อเสีย ของเงินกู้นอกระบบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะเป็นแค่เพียงบางส่วน แต่ก็คงพอชี้แนะให้รู้จักทั้งสองด้านของเงินกู้นอกระบบแล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคน หากมีความจำเป็นที่ต้องหาเงินด่วน เงินฉุกเฉินต่างๆ และ หากต้องการใช้เงินกู้นอกระบบก็ขอแนะนำให้เลือกผู้ให้กู้ที่รู้จักกันเท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการทวงหนี้แบบโหดๆ และ ควรส่งคืนเงินต้น และ ดอกเบี้ยอย่างตรงเวลาด้วย ที่สำคัญเลือกผู้ให้กู้ที่คิดดอกเบี้ยไม่แพงแบบชนิดที่ว่าจ่ายดอกเกินเงินต้น

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เงินกู้นอกระบบ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

ความคิดเห็นสมาชิก

7 ความคิดเห็น สำหรับเรื่อง “เงินกู้นอกระบบ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด”
ความคิดเห็นของ เอกรัฐ November 1, 2015 เวลา 5:41 pm

ยินดีช่วยเหลือ ให้จริงปล่อยจริง ไม่มีการหลอกลวงใดๆทั้งสิ้น เราเข้าใจปัญหาของคนเดือดร้อน เราเคยจนมาก่อน เคยรำบากมาก่อน จึงเข้าใจปัญหาของท่านเป็นอย่างดี ไม่ต้องผ่อนสินค้า ไม่ต้องดาวรถ ไม่ต้องใช้บัตรเคดิต ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน สำหรับพวกที่ติดแบ็คริส ยื่นที่ไหนก็ไม่ผ่าน ท่านลองมาปรึกษาพี่เอกรัฐดูนะครับ รับลองเขาช่วยท่านได้ ประสบการทำงานไม่ต่ำกว่าสิบปี ผมก็เป็นคนหนึ่งที่พี่เขาช่วยไว้ ทำให้ผมลืมตาอ้าปากได้ พ่อค้าแม่ขาย ที่เดือดร้อนต้องการเงินไปลงทุนค้าขาย หรือ เจ้าของกิจการที่กำลังไปไม่ไหว ต้องการ เงินไปลง ทุน หมดหนทางกู้จากไหนก็ไม่ได้ ลองโทรปรึกษาเขาดูรับลองท่านได้ มีหนทางลืมตาอ้าปากได้แน่นอน ขอเน้นย้ำนะครับว่าตรงนี้เป็นในระบบ ผ่อนชำระนานถึง6ปี ****เงินกู้ขั้นต่ำต้อง 100,000 บาทขึ้นไป สูงสุดไม่เกิน 1,000.0000 บาท ท่านที่เป็นหนี้นอกระบบ ผ่อนไม่ไหว แล้ว เป็นหนี้รายวันผ่อนไม่รอดแล้ว เขาก็รับปลดนี้นอกระบบให้นะครับ ขอเน้นย้ำว่า อย่าโทรรบกวนพี่ เขาเวลานอกทำการ ให้ โทรในเวลาทำการเท่านั้น ตั้งแต่ 8.30–17.00 ทุกวันนะครับ ไม่เว้นวันหยุดราชการ ขอคนเดือดร้อนจริง ต้องการความช่วยเหลือ จริง ไม่ใช่โทรไปกวน หรือ โทรไปสอบถามข้อมูลเพื่อ ไปเป็นมิจฉาชีพ หลอกลวงคนอื่นนะครับ ขอร้องกันแหละตรงนี้ คนที่เขาเดือดร้อนจริงเขามีเยอะ อย่าให้พวกมิจฉาชีพมันหลอก พวกคุณได้อีกเลย ผมรับประกันว่า พี่เอกรัฐ วัฒนาทรัพย์ เขาช่วยเหลือคุณได้แน่นอน อย่างที่เขาเคยช่วยผม จนผมได้มาเป็น พนักงาน เป็นเชลช่วยเหลือเขาทำงานอีกที เบอร์ โทรติดต่อพี่เขานะครับ 061-551-5800    ลองโทรปรึกษาท่านดูรับรองท่านมีหนทางออกให้ คนเดือดร้อนอย่างพวก เราแน่นอน ครับ061-5515800

ความคิดเห็นของ โชคชัย June 28, 2016 เวลา 6:04 pm

พอดีผมอยากมาแนะนำแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบให้คับ ผมพึ่งกู้เงินกับพี่คนหนึ่งมาคับ พี่เขาชื่อพี่ผึ้ง ผมรู้จักพี่เขาจากเว็บต่างๆเพราะมีคนแนะนำเยอะมาก ผมเลยลองโทรไปสอบถามดูคับเพราะผมเดือดร้อนจริงๆ คุยรายละเอียดกันก็พอทราบคับว่าต้องจ่ายค่าดอกเบี้ยงวดแรกไปก่อนที่จะนัดทำสัญญา ผมก็กลัวนะว่าจะหลอกจะโกงป่าว แต่ก็ลองดูคับเพราะว่าคนเขาก็แนะนำมาเยอะ เลยทำเรื่องโอนเงินไปก่อนคับและแจ้งสถานที่เซ็นสัญญาให้พี่เขา ก็คุยกันเรียบร้อย ผ่านไป1ชั่วโมงนิดๆ ผมก็ว่าจะโดนหลอกไหมเนี้ยยิ่งเดือดร้อนอยู่ถ้าโดนหลอกแย่มากแน่ๆ ผ่านไปอีกประมาณ5นาทีพี่เขาก็โทรมาบอกว่า”พี่ถึงแล้วนะคะ น้องอยู่ตรงไหน” ผมก็รีบบอกเลยคับแล้วผมก็ได้เจอพี่เขาคับ ผมก็คุยรายละเอียดสัญญากันผมก็ตกลงแล้วเซ็นสัญญาก็ได้รับเงินคับ ตอนนั้นผมดีใจมากเลยคับ เลยอยากมาบอกต่อๆกันคับ มิจฉาชีพมันเยอะแต่ผมโชคดีที่ไม่ได้เจอ ถ้าใครสนใจลองโทรไปสอบถามได้นะคับผมรับประกันว่าได้เงินแน่นอนคับไม่ต้องกลัวโดนโกงโดนหลอกอีกต่อไปคับ 085-1203562 พี่ผึ้งคับ

ความคิดเห็นของ อมรเทพ มณีโชติ 0938079013 July 5, 2016 เวลา 8:43 pm

ขอกู้เลยใด้ไหมครับ 1000..

ความคิดเห็นของ พี่มล August 14, 2016 เวลา 7:48 pm

ต้องการเงินด่วน อนุมัติไวภายใน1ชม. รับเงินได้เลย เอกสารไม่ยุ่งยาก ลองเข้ามาปรึกษากันได้ค่ะ
ดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อเดือน ปล่อยกู้ตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป ผ่อนชำระคืนแบบลดต้นลดดอก ส่งรายเดือน
บริการทุกอาชีพ (นักเรียนนักศึกษาก็กู้ได้) ทั่วประเทศ ต่างจังหวัดก็กู้ได้
ทำมานานกว่า 5 ปี ลูกค้าเยอะ เชื่อถือได้ค่ะ!!!
สนใจสอบถาม ไอดีไลน์ : moonhaneul พี่มล

ความคิดเห็นของ Noona October 11, 2016 เวลา 9:05 pm

ได้จริงไหมคะช่วยติดต่อกลับด้วยต้องการเงินด่วน0966461365

ความคิดเห็นของ ขาว บุตรศรี October 25, 2016 เวลา 1:41 pm

ต้องการกู้15000บาทคะด่วนคะติดต่อ

ความคิดเห็นของ G.Numchok October 28, 2016 เวลา 10:29 pm

ต้องการเงินด่วน ปรึกษาเราได้ค่ะ ทางเรามีทางออกให้คุณ
แอดมาคุยกันได้ค่ะ ต้องการเท่าไหร่ เดือดร้อนเรื่องเงิน เราหาทางออกให้คุณได้ค่ะ
คุยง่าย ตรงไปตรงมา Id line = @lsh0432l

*** สำหรับท่านที่กำลังมองหาผู้ค้ำประกันซื้อรถ ไม่ว่ารถเล็กรถใหญ่ ทักมาคุยกันได้
ไม่มีเงื่อนไขใดใด มีเอกสารรับรองถูกต้อง
Id line = @lsh0432l คุยง่าย ตกลงราคากันได้ ไม่มีโกงแน่นอนค่ะ

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่

ความคิดเห็น